5000 USD là tiền thưởng cho giải Marathon quốc tế tại Việt Nam

Giải Marathon quốc tế diễn ra ngày 26/11 tại Tp HCM do đơn vị Techcombank tài trợ sẽ có sự quy tụ rất nhiều vđv ( khoảng 5.000 người ) đến từ 44 quốc gia trên thế giới hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi tiền thưởng cho nhà vô đich lên tới 5000 USD. Đây là giải điền kinh quốc tế được tổ chức nhằm kích cầu cho du lịch Tp HCM hướng đến mọi người trong và ngoài nước.

Lộ trình của giải marathon quốc tế tại Việt Nam

Theo công bố của ban tổ chức, cuộc thi năm nay sẽ được chia là 3 cự ly tranh tài chính, đó là cự ly 42 km ( theo chuẩn quốc tế ), cự ly 21 km ( bán marathon ) và “kids run” – giải bổ trợ dành cho trẻ em với quãng đường 1,5 km.

Các vận động viên sẽ xuất phát từ vạch đích và Thảo Cầm Viên và chạy qua 6 quận huyện chính của thành phố, qua các tuyến đường như : Đồng Khởi, Võ Văn Kiệt, Tôn Đức Thắng… Lộ trình đường đua đi qua những con phố hiện đại, những cung đường lớn, mục đích còn giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Nhiều vận động viên chuyên nghiệp tham gia

 

Đã có hơn 5000 vận động viên đến Tp HCM để tham gia tranh tài, ngoài các vận động viên đến từ các quốc gia láng giềng, lân cận thì còn có những vận động viên chuyên nghiệp đến từ những quốc gia nổi tiếng về điền kinh như Kenya, hứa hẹn sẽ tạo nên những màn tranh tài hấp dẫn.

Ngoài ra, còn rất nhiều nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại giải lần này như : ca sĩ Phương Thanh, rapper Tiến Đạt và cả sự góp mặt của hoa hậu Mai Phương Thuý. Tất cả nhằm động viên, khích lệ phong trào thể dục thể thao phát triển, xây dựng lối sống lành mạnh và mong muốn chào đón tất cả bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng của cuộc thi Marathon quốc tế tại Việt Nam năm 2017 sẽ có cơ cấu như sau : Ở nhóm vận động viên chuyên nghiệp nước ngoài, giải cho người thắng cuộc là 5000 USD, với các vận động viên bán chuyên tại Việt Nam sẽ là 2.000 USD. Cùng nhiều giải thưởng sẽ được trao tặng khách.

Và để ủng hộ quỹ phát triển tài năng thể thao và vì người nghèo của thành phố. Mỗi vận động viên khi tham gia sẽ ủng hộ 10.000 đồng / 1 km theo quy định của BTC.

Tổ chức các hoạt động Marathon quốc tế thường niên là việc rất cần thiết. Nó không chỉ giúp quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế mà còn xây dựng một lối sống đẹp, một tinh thần mãnh mẽ, một cơ thể khoẻ mạnh và sẵn sàng tham gia các hoạt động từ thiện.

Hy vọng, sở du lịch Tp HCM sẽ còn phối hợp với sở Văn Hoá, điền kinh thành phố, ngân hàng Techcombank tổ chức thêm nhiều sự kiện ý nghĩa khác.

Leave Comment