Chuyện kể quá khứ cờ bạc của Hồng Tơ

Đã là con người, ai cũng có quá khứ. Thậm chí là những quá khứ không muốn nhìn lại và ao ước nó chưa từng xảy ra. Chúng ta sẽ đến với một nhân vật với chuyện kể quá khứ cờ bạc của Hồng Tơ.

Hồng Tơ là ai?

 

Nghệ sĩ Hồng Tơ

Hồng Tơ là nghệ sĩ được nhiều người biết đến một thời. Với lối diễn xuất hài cùng với chòm râu đặc trưng, hình ảnh của anh khó lẫn lộn với các nghệ sĩ khác. Anh có chia sẻ về năng khiếu và máu nghệ sĩ đã có từ nhỏ trong người. Lúc nhỏ anh còn khẳng định chắc nịch là mình muốn cưới nghệ sĩ Lệ Thủy vì bản thân rất thích làm nghệ sĩ.

Thuở nhỏ anh còn từng để đầu trọc và ăn chay một tháng để cầu trời khấn phật cho ba mình khỏi bệnh. Vào năm anh 16 tuổi, được cha mẹ đưa lên Sài Gòn học nghề, đó là chuyến đi quyết định cuộc đời anh qua cuộc gặp gỡ với anh Sơn Kiệt. Không học nghề nữa, nghệ sĩ Hồng Tơ theo đàn anh Sơn Kiệt và bén duyên với diễn xuất từ đó.

Hoạt động nghệ thuật của anh không được sự ủng hộ từ phía gia đình. Đã có thời gian anh bỏ nhà đi vì buồn chuyện gia đình phản đối anh theo nghiệp diễn. Đau lòng nhất là lúc đang đi hát anh lại hay tin mẹ mình qua đời. Lúc đó anh buồn đau tột cùng nhưng phải ráng diễn xong cho khán giả cười. Sự ra đi của người mẹ khiến anh quay về chăm sóc ba mình. Không may là ba anh mất sau đó không lâu.

Từ cú sốc đó mà nghệ sĩ Hồng Tơ quyết tâm làm cho có tên tuổi trong nghề.

Tuy nhiên anh cũng cho biết bên cạnh máu nghệ sĩ là máu cờ bạc.

Quá khứ cờ bạc của Hồng Tơ

Hồng Tơ diễn hài

Sau khi có trong tay đầy đủ tiền bạc và danh vọng, Hồng Tơ sa vào cờ bạc và tiêu tiền không điểm dừng. Anh lại có máu cờ bạc trong người. Các môn cờ bạc anh đều từng thử qua. Có thời điểm vì lỡ mê đỏ đen, anh đã nói dối để hủy show diễn của mình. Dù lúc đó anh biết rằng sự vắng mặt của mình làm cho đoàn hát phải tìm cách giải quyết rất chật vật, nhưng con ma cờ bạc cứ bám riết lấy anh không tha. Cũng vì con ma đó mà anh không đi hát trong 4 năm. Sau một thời gian cờ bạc, anh đã phải bán hết gia sản. Cũng vì anh không muốn mượn tiền bạc của ai để mua sắm các thứ như xe hơi hay nhà, nên anh tìm đến cờ bạc để mong cầu may. Nhưng mọi sự không như ý mà còn làm mất tất cả công sức gây dựng.

Lúc đó số tiền anh đặt cược thường là từ 6 cây vàng một ván bài hoặc 50 triệu cho 1 trận đá banh.

Hồng Tơ của hiện tại

Hống Tơ và gia đình

Hiện tại nghệ sĩ Hồng Tơ đã ăn năn với những gì mình từng phạm. Anh đang cố bù đắp, làm thiện nguyện cho các chùa để mong được xóa đi lỗi lầm. Anh cũng khuyên những người trẻ không nên dính đến cờ bạc và ma túy, vì đó là hai thứ sẽ giết chết con người. Anh mong muốn sẽ không ai sa vào tình cảnh của Hồng Tơ năm ấy.

Leave Comment