Những điều cần biết khi xây dựng nhà xưởng

Bạn là một người khởi nghiệp ? bạn muốn xây dựng nhà xưởng phục vụ mục đích kinh doanh ? Và bạn chưa biết bắt đầu như thế nào 

Hiện nay, nhu cầu về xây dựng nhà xưởng phục vụ sản xuất cũng là rất lớn. Tuy nhiên, với nhiều người mới bắt tay vào công việc cũng sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Xin gửi tới các bạn những hướng dẫn cơ bản để bắt tay vào xây dựng nhà xưởng như sau.

  1. Nhu cầu xây dựng nhà xưởng để phục vụ khởi nghiệp

Với nhiều người, sau khi học xong một nghề, muốn tự mình làm chủ, muốn được làm việc độc lập để nâng cao hiệu quả công việc cũng như doanh thu là hoàn toàn chính đáng.

Xây dựng nhà xưởng để phục vụ khởi nghiệp là ước mơ của rất nhiều người. Bởi nó không đơn giản chỉ là nơi làm việc nó còn là hy vọng, là mục đích để phấn đấu nâng cao nghề nghiệp hay phát triển một thương hiệu riêng.

nhu cầu xây dựng nhà xưởng là rất lớn hiện nay

  1. Cần làm gì trước khi xây dựng nhà xưởng ?

Đối với mỗi công trình xây dựng, cũng giống như việc bạn xây dựng nhà ở, muốn bắt tay vào công việc xây dựng nhà xưởng, bạn cần phải xin giấy pháp xây dựng ở cơ quan chức năng tại địa phương.

Bạn cần lập một hồ sơ và đơn xin cấp phép gửi tới cơ quan môi trường đô thị. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cần phải làm gì tiếp theo để hoàn thiện các thủ tục pháp lý, trước khi được chính thức cấp phép để khởi công xây dựng.

Nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ bị tháo dỡ hay phạt rất nặng theo điều 89 luật xây dựng năm 2014.

Việc xin cấp phép xây dựng là cần thiết

 

  1. Vật liệu xây dựng cần thiết

Khi tiến hành xây dựng nhà xưởng bạn cần xác định xưởng cần làm như thế nào ? phục vụ mục đích gì ? từ đó đưa ra sự chọn lựa hợp lý cho các loại nguyên vật liệu xây dựng. Cũng như tính toàn làm sao cho tốt nhất để phù hợp với số vốn có thể đầu tư.

Thông thường, các nhà xưởng được xây dựng bằng xi măng, cát, đá, gạch.. Nhưng hiện nay, cũng có rất nhiều những vật liệu hiện đại khác như nhà thép tiền chế, hay sử dụng gạch không nung và xi măng tơ.

 

Dựng xưởng hiện đại bằng nhà thép tiền chế

Xây dựng nhà xưởng ngoài những vấn đề chính đã nêu ở trên, vẫn còn rất nhiều những vẫn đề khác bạn cần tìm hiểu để có thể hạn chế tối đa các chi phí phát sinh. Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để công việc diễn ra an toàn và thuận lợi, nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đề ra. Chúc các bạn thành công.

Leave Comment