Ở Việt Nam sẽ có robot chăm sóc bệnh nhân và robot dạy học sinh học

Đây là những phát ngôn của CEO của Vingroup. Tại phiên họp thứ 4 của hội nghị thượng đỉnh APEC ngày hôm nay đã đưa ra nhiều dự báo tương lai không xa, robot sẽ thay thế con người để làm những công việc như chăm sóc bệnh nhân, giúp việc, thậm chí cả dạy học sinh học,…

Ứng dụng công nghệ của Tập đoàn Vingroup

Cùng với sự tiến bộ của công nghệ thế giới, ở Việt Nam hiện nay, những tập đoàn lớn mạnh như Vingroup đã tham gia vào việc phát triển các ứng dụng công nghệ nhằm giúp cải thiện đời sống con người ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Tại hội nghị thượng đỉnh cấp cao APEC, bà Dương Thị Mai Hoa đã cho biết, sắp tới tập đoàn sẽ phát triển mạnh mẽ những robot có thể thay thế con người làm những công việc như chăm sóc bệnh nhân và dạy học sinh học tập ở mức độ cơ bản. Ngoài ta đưa robot vào trong dây chuyền sản xuất và ngay cả trong những lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất kinh doanh, dây chuyền lắp ráp,…

Bà cho biết, Vingroup hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau và đang có kế hoạch nhập khẩu robot về phục vụ con người làm những công việc hoàn toàn có thể thay thế được. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp của tập đoàn, các robot đóng một phần không nhỏ, có thể giúp cải tiến độ thời gian công nghiệp tự động hóa trên mọi công đoạn.

Sự phát triển của cách mạng 4.0 đang đến gần

 

Từ cuối năm 2016, cách mạng công nghiệp 4.0 đã được giới truyền thông nước ta đ

ưa tin quá nhiều như một sự mới bắt đầu. Nhưng thực tế thì trên thế giới đã diễn ra rồi. Một đất nước nổi tiếng nhất về công nghệ tại Châu Á như Nhật Bản những công việc như phục vụ trong nhà hàng, nấu ăn,… đều đã có robot thay thế. Khách hàng đến nhà hàng chỉ cần ngồi xuống bàn, đặt món qua chiếc bàn thông minh có dịch vụ cảm ứng chọn món ăn, trong thời gian nhanh chóng các chú robot sẽ đưa ra những món ăn theo đúng như yêu cầu. Trình độ già hóa dân số cũng khiến nước này đã đầu tư rất nhiều để sáng chế nhiều hơn robot phục vụ công việc thường ngày.

Rồi con người sẽ mất việc làm trong tương lai không xa?

Điều này lại không hoàn toàn được sự đồng ý của người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Ông nói rằng, con người không sợ mất việc bởi robot bởi robot chỉ có thể thay thế con người làm những công việc mà không dùng đến đầu óc. Robot là sản phẩm trí tuệ loài người, con người chúng ta thông minh hơn rất nhiều so với robot. Điều quan trọng là con người cần nâng cao trình độ văn hóa của mình hơn thay vì lo sợ sẽ bị cướp mất việc làm.

 

Leave Comment